tinhyeuvoidienanh.com

Lợi ích của việc in túi giấy tái chế

Hiện nay việc sử dụng túi giấy tái chế đang trở thành một xu hướng khi mua sắm. Ở trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng thì việc sử dụng túi giấy thay cho túi ni lông luôn được khuyến khích và ủng hộ, bởi vì túi giấy có thể tái sử dụng mà rất thân thiện với môi trường, đem lại nhiều lợi ích cả về mặt kinh tế và xã hội. Vậy thì túi giấy tái chế là gì và việc in túi giấy tái chế sẽ đem đến những lợi ích như thế nào cho các doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Túi giấy tái chế hay còn có tên gọi là túi Kraft. Sở dĩ nó có cái tên này là do loại túi này được làm từ giấy Kraft. Ưu điểm của loại giấy này đó là rất dai và mềm do đó rất phù hợp cho việc sử dụng làm bao bì sản phẩm. Bên cạnh đó nó còn vô cùng an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Không những vậy, việc sử dụng túi giấy tái chế còn góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của nước ta, đem lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp. 
Ngày nay, thế giới đang phải đối mặt với hiện tượng ô nhiễm vô cùng nặng nề từ những chiếc túi ni lông. Theo nghiên cứu cho thấy phải mất từ 200-500 năm thì một chiếc túi ni lông mới có thể phân hủy được trong điều kiện thường. Trong khi đó, túi giấy tái chế lại có khả năng tự phân hủy trong thời gian rất nhanh. Bên cạnh đó thì khi phân hủy loại túi này không hề chứa các chất hóa học độc hại nên không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nó. 
Việc in túi giấy tái chế đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Không chỉ giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên mà việc in túi giấy tái chế còn mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cụ thể như:
- So với các loại túi ni lông, túi bóng đủ các màu sắc bóng bẩy thì túi giấy có tính thẩm mỹ cao hơn, thể hiện sự sang chảnh và thu hút hơn rất nhiều. Việc in tên công ty hoặc lo go, thông điệp sản phẩm nên túi giấy sẽ dễ dàng hơn và nổi bật hơn.
- In túi giấy tái chế sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm bớt được rất nhiều các chi phí bởi nó cần ít màu hơn, ít công đoạn hơn…
- Túi giấy tái chế có thể sử dụng nhiều lần do đó sẽ làm giảm lượng rác thải ra môi trường đáng kể…
Vì vậy ngay từ bây giờ, bạn hãy sử dụng túi giấy tái chế thay cho túi ni lông để cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta nhé!
29/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *